Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Chủ Nhật, 08/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lý giải việc chưa thay thế vaccine Quinvaxem

(ANTV) -Bộ Y vẫn quyết định tiếp tục sử dụng vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia vì nó trong giới hạn an toàn cho phép.

 
Bộ Y tế vừa chính thức đưa ra lý do vẫn sử dụng loại vaccine “5 trong 1” Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia sau các ca tử vong liên quan đến sử dụng vaccine này, vì theo đánh giá, vaccine này vẫn trong giới hạn an toàn cho phép.
           
Bộ Y tế khẳng định, không có loại vaccine nào an toàn 100%, kể cả những loại vaccine dịch vụ được nhiều bà mẹ tin tưởng là vaccine “5 trong 1” - Pentaxim hay vaccine “6 trong 1” - Infanrix Hexa. Bất kỳ loại vắc xin nào cũng có tỷ lệ phản ứng nhất định và không ai dám khẳng định là loại vắc xin mới thay thế khi được triển khai sẽ không xảy ra tử vong. Bộ Y tế cũng bày tỏ quan điểm luôn mong muốn trẻ em Việt Nam ngày càng được tiêm nhiều loại vaccine thế hệ mới, an toàn và hiệu quả. Tuy vậy, việc thay thế vaccine cần phải dựa trên các bằng chứng khoa học.
 
Bộ đang xem xét các giải pháp thay thế khi có đủ các bằng chứng khoa học và có nguồn cung ứng đủ vaccine thế hệ mới, đảm bảo nguồn tài chính, trong đó vấn đề sử dụng vaccine an toàn, hiệu quả được đặt lên hàng đầu. 
BT
Thăm dò khán giả