Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lo ngại về diễn biến dịch Zika trong mùa mưa

(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng trước tình hình dịch Zika diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là tại Singapore, Việt Nam có thể tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp mắc mới bệnh do virus Zika.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do ở Việt Nam đã lưu hành virus Zika trong cộng đồng. Trong khi đó muỗi Aedes truyền bệnh do virus Zika đang có xu hướng gia tăng trong mùa mưa. Ngoài ra, do sự giao lưu đi lại thuận lợi giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nên có nguy cơ rất lớn các trường hợp bị nhiễm virus Zika sau khi từ các nước trong khu vực trở về, đặc biệt là tại Singapore.

Qua báo cáo của hệ thống giám sát, đến nay trên phạm vi toàn quốc, cơ quan chức năng đã xét nghiệm 2.554 mẫu bệnh phẩm và phát hiện ba trường hợp dương tính với virus Zika tại Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa và Phú Yên. Đây là ba trường hợp nhiễm virus Zika đơn lẻ trong cộng đồng. Bộ Y tế sẽ tiếp tục tổ chức giám sát chủ động chủ động để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm virus Zika và tổ chức xử lý ổ dịch kịp thời; phối hợp thường xuyên với WHO và các đơn vị liên quan để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Quảng ngãi: Bệnh nhân viêm da dày sừng bàn tay bàn chân sức khỏe nguy kịch

Sau nửa tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, hôm qua, bệnh nhân Đinh Văn Nguyên, 46 tuổi, ở xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà - một trong hai bệnh nhân bị Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân - đang điều trị tại Bệnh viện sức khỏe yếu dần, suy gan nặng và được chuyển cấp cứu ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục can thiệp lọc máu.

Trước đó, theo kết quả xét nghiệm lần cuối tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, men gan của bệnh nhân Đinh Văn Nguyên tăng quá cao, gấp gần 10 lần so với bình thường. Bệnh nhân có dấu hiệu suy gan nặng gây tổn thương các cơ quan nội tạng khác của cơ thể. Tiên lượng bệnh rất nặng có khả năng nguy kịch đến tính mạng. Riêng bệnh nhân Đinh Văn Hoa, hiện tại, sức khỏe đã ổn định với xét nghiệm men gan giảm.

Trước đó, ngày 19.8, bệnh nhân Nguyên và con trai là Đinh Văn Hoa nhập viện do mắc hội chứng viêm da dày sừng.

BT
Thăm dò khán giả