Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lên tiếng việc đưa số chứng minh thư vào đơn thuốc ngoại trú

(ANTV) - Trước quy định “mua thuốc ngoại trú đối với trẻ dưới 72 tháng tuổi thì phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc sổ căn cước công dân của bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của trẻ", trao đổi với báo chí sáng 2/3 ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đây là nội dung mới so với những quy định trước đây.

Ông Thái cho biết, cần phải hiểu rõ quy định rằng, khi đến các cơ sở khám, chữa bệnh, bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ dưới 72 tháng tuổi phải đem theo CMND để khi kê đơn các bác sĩ điền đầy đủ vào các mục in trong đơn thuốc hoặc trong sổ khám bệnh của người bệnh gồm ghi địa chỉ thường trú hoặc tạm trú: số CMND.

Trước lo ngại giám sát được kê đơn thuốc có thông tin về CMND tại các nhà thuốc, ông Thái cho biết, khi đi kiểm tra giám sát nếu phát hiện nhà thuốc bán những đơn không có chứng minh thư cho trẻ dưới 72 tháng tuổi thì là trách nhiệm thuộc về nhà thuốc và bác sỹ kê đơn.

Quy định này nhằm quản lý tốt việc kê đơn và bán thuốc theo đơn, đặc biệt là việc mua bán và lạm dụng kháng sinh đang diễn ra phổ biến hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả