Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lên tiếng về thông tin "lập đường dây nóng để thu phí"

(ANTV) - Ngày 15/7, trên một số phương tiện báo chí có đăng tải thông tin “Bộ Y tế lập đường dây nóng để…thu phí?”. Theo nội dung của các bài báo, Bộ Y tế thành lập tổng đài đường dây nóng 1900-9095 để tiếp nhận và giải quyết ý kiến phản ánh của người dân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế nhưng thu phí 1.000 đồng/phút mà không thông báo với người dân. Trước thông tin này, Bộ Y tế đã khẳng định, đây là thông tin không chính xác.

Bộ Y tế cho biết, Tổng đài đường dây nóng 1900-9095 của Bộ Y tế đã thực hiện nghiêm quy định về việc thông báo giá cước cuộc gọi cho người dân trên hệ thống tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân.

Khi người dân gọi phản ánh đến Tổng đài sẽ được nghe câu thông báo tự động về giá cước trước khi gặp điện thoại viên, cụ thể như sau: “Giá cước phí là 1.000 đồng một phút kể từ khi gặp Điện thoại viên”.

Theo Bộ Y tế, việc tiếp nhận và xử lý các ý kiến phản ánh của người dân qua đường dây nóng là một trong 8 nội dung triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Với mục tiêu giúp người dân chỉ cần nhớ duy nhất 1 số điện thoại trực đường dây nóng và giảm các cuộc gọi không đúng phạm vi, từ ngày 15/11/2015, Viettel đã hỗ trợ Bộ Y tế bổ sung tính năng chuyển cuộc gọi từ Tổng đài đến các cơ sở y tế.

Theo đó, điện thoại viên sẽ lọc ý kiến phản ánh của người dân, chỉ chuyển cuộc gọi đúng phạm vi tiếp nhận đến Lãnh đạo các Bệnh viện, Lãnh đạo Sở Y tế để tiếp nhận và giải quyết ý kiến phản ánh của người dân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

TP Hồ Chí Minh: Bí thư Thành ủy dự, trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh Hùng”

Tại TP.Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Thành ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 27, cho 33 bà mẹ. Tham dự có đồng chí Đinh La Thăng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM.

Trong đợt trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” lần  này, chỉ có mẹ Nguyễn Thị Trong còn sống, mẹ sinh năm 1927 quê xã Phước Long, huyện Thủ Đức, tỉnh Gia Định (nay là TP. Hồ Chí Minh), hiện sinh sống tại phường An Phú, quận 2.

Trong những năm qua, cùng với cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước. Các cơ quan, đơn vị, của các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các địa phương nhận phụng dưỡng các mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực.

 

BT
Thăm dò khán giả