Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế: lập tức “đóng băng” tất cả khu nhà ở công nhân ở Bắc Giang

(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại tỉnh Bắc Giang, đến đầu giờ chiều nay, 25/5, tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các công nhân dương tính này hiện lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đang được kiểm soát.

Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm mà Bộ Y tế phối hợp với Bắc Giang, các lực lượng y tế triển khai trong 3 ngày qua/ tại tất cả các khu công nghiệp, nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh.

Bộ Y tế yêu cầu Bộ phận công tác đặc biệt đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống; áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này (coi như là nơi cách ly tập trung).

Lực lượng chức năng tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở; tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú. Bộ Y tế đang tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Thăm dò khán giả