Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lập đội đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

(ANTV) -Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đêm 30/7, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm tăng cường công tác chỉ đạo và thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, điều trị bệnh nhân tại thành phố.

 

Đội thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 bao gồm 65 người là lãnh đạo, chuyên gia, bác sỹ... từ các đơn vị của Bộ Y tế như Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang cùng các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế...

Đây là lực lượng phòng, chống dịch đã có kinh nghiệm xử lý các ổ dịch ở Sơn Lôi, Hạ Lôi, bệnh viện Bạch Mai, Bình Thuận cũng như nuôi cấy, phân lập virus SARS-CoV-2 và điều trị thành công các ca bệnh COVID-19 nặng trong thời vừa qua. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động gần 1.000 người phục vụ công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Thêm 45 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng
 
Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng nay 31/7, Việt Nam có thêm 45 ca mắc Covid-19 đang được cách ly tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng. Các bệnh nhân có độ tuổi từ 27-87 tuổi, trong đó có: 33 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng - quận Sơn Trà, 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 
Tuyên án 4 bị cáo nguyên lãnh đạo, cán bộ Chi cục Văn thư lưu trữ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Hậu Giang
 

 

Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa tuyên phạt 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ Chi cục Văn thư lưu trữ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Hậu Giang với mức án từ 9 tháng tù đến 15 năm tù về các tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”
 
Theo cáo trạng, từ năm 2011 - 2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Hậu Giang đã thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng cấp tỉnh từ năm 2004 - 2009 theo Đề án của Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang với 20 đơn vị; ngoài ra Chi cục và Trung tâm còn ký 73 hợp đồng thực hiện chỉnh lý cho 52 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh, dẫn đến phát sinh các nguồn thu từ các hợp đồng và ngân sách được cấp với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.
 
Trong các khoản thu trên, Lãnh đạo Chi cục và Trung tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền hơn 3 tỷ đồng.

 

Thăm dò khán giả