Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lập 4 tổ công tác hỗ trợ điều trị bệnh bạch hầu

(ANTV) - Bộ Y tế đã ban hành quyết định thành lập 4 tổ công tác hỗ trợ kỹ thuật điều trị bệnh bạch hầu tại các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum.

 

Các tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu, phối hợp với Sở Y tế các tỉnh xây dựng quy trình khám, sàng lọc, phân loại, tiếp nhận, điều trị, cách ly ca bệnh nghi ngờ và ca bệnh bạch hầu dương tính tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh.

Bên cạnh hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các khoa điều trị ca bệnh bạch hầu, các tổ công tác phối hợp với các đoàn công tác của các đơn vị khác triển khai tập huấn, tập huấn lại phác đồ điều trị bệnh bạch hầu cho các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tỉnh.

Tổ công tác tham mưu, đề xuất giúp Sở Y tế các tỉnh bổ sung, điều chuyển nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư phục vụ công tác điều trị bệnh bạch hầu nhằm hạn chế tới mức thấp nhất tỉ lệ tử vong. Đồng thời, định kỳ hàng ngày (trước 17h) hoặc đột xuất, các tổ công tác báo cáo Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) về tình hình, diễn biến điều trị các ca bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Bắc Kạn: Thêm hơn 100 đơn vị máu được CBCS Công an tỉnh hiến tặng trong chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020

 

Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020 đã được tổ chức ngày hôm qua tại tỉnh Bắc Kạn. Hơn 100 CBCS Công an tỉnh Bắc Kạn đã tình nguyện tham gia hiến máu.

“Hành trình đỏ” năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên và quần chúng nhân dân tham gia, trong đó, có hơn 100 CBCS Công an tỉnh tình nguyện tham gia hiến máu thu về hơn 100 đơn vị máu.

Thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tập trung vào công tác tuyên truyền vận động CBCS tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó, giúp cho mỗi CBCS nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của hoạt động này, không chỉ đối với sức khỏe của những bệnh nhân cần máu mà ngay cả với những người tham gia hiến máu. Đặc biệt, thông qua hoạt động hiến máu lan tỏa tình thần tương thân tương ái, sẻ chia trong cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả