Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế khẳng định thời gian ủ bệnh Covid-19 chỉ 14 ngày

(ANTV) - Chiều 17/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc cần làm rõ thời gian ủ bệnh của virus Corona (Covid-19) là 14 ngày hay 24 ngày, Bộ Y tế đã khẳng định, thời gian ủ bệnh của Covid-19 chỉ 14 ngày. 

Theo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp, trong đó biện pháp cách ly y tế trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc.

Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh Covid-19. Tất cả những người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân, những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. 

 Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Minh Tiến, trú ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, tài khoản Facebook Nguyễn Tiến đăng với nội dung: “ thông báo anh chị em ở Hòa Hiệp; 3 người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona về hòa hiệp; và đã bị bắt tại hòa hiệp”. Lực lượng công an tiến hành điều tra xác minh thông tin trên và xác định thông tin đó là sai sự thật. Tại cơ quan công an, Tiến đã thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai nên đã gỡ bỏ thông tin, cải chính và xin lỗi mọi người trên trang cá nhân.

Vừa qua, Công an Tây Ninh đã giáo dục, răn đe và cho làm bản cam kết không tái phạm đối với 7 trường hợp thông tin không có thật về dịch covid – 19 làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

BT
Thăm dò khán giả