Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế hướng dẫn tiêm vaccine cho người từ 12 đến 17 tuổi

(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay, với nhiều giải pháp đồng bộ đang triển khai, các tỉnh, thành phố đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh covid19, sẵn sàng cho cuộc sống bình thường mới. Và vấn đề được người dân quan tâm hiện nay là nguồn vacxin cung ứng cho các địa phương, đặc biệt là các tỉnh, TP lớn như TP HCM và Hà Nội. Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688  về việc tiêm phòng vaccine covid19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, loại vaccine sử dụng để tiêm cho trẻ em là vaccine đã được Bộ phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 đến 17, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vaccine được sử dụng 02 liều cơ bản trên một đối tượng và tiêm cùng loại vaccine. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy vắc xin có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người lớn và người cao tuổi.  Các địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 1 từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Để từng bước tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vắc xin phòng COVID-19. Bộ y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách. Ngoài ra, cha mẹ, người giám hộ thực hiện kí phiếu đồng ý tiêm chủng nếu đồng ý tiêm chủng cho nhóm đối tượng này.

Trong thời điểm này, điều mà phụ huynh mong mỏi nhất là con em mình được đến trường, và việc tiêm vaccine cho lứa tuổi từ 12 đến 17 sẽ giúp học sinh sớm được bảo vệ, giảm các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy các địa phương cần sớm có kế hoạch rà soát cụ thể, sẵn sàng cho công tác tiêm chủng được triển khai sớm nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả