Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 10/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế họp khẩn về dịch bệnh mùa đông xuân

(ANTV) - Tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết đều đang tiếp tục gia tăng và sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 11.  Bộ Y tế nhận định định mùa đông xuân năm nay đây vẫn là 3 bệnh chủ đạo. Đó là thông tin từ họp báo được Bộ Y tế tổ chức chiều ngày 9/10, tại Hà Nội.

 

Theo Bộ Y tế, hiện đang là đợt cao điểm của bệnh tay chân miệng, sởi và bệnh sốt xuất huyết. Trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận hơn 50 nghìn trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh khu vực phía Nam. Trong đó đặc biệt chú ý bệnh tay chân miệng với số ca nhiễm vi rút EV71 gia tăng, biểu hiện nặng nề hơn.

Trong khi đó, bệnh sởi cũng đang diễn biến phức tạp tại cả miền Bắc và miền Nam. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận gần 3.000 trường hợp sốt phát ban tại 51 tỉnh, thành phố, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại Hưng Yên.

Theo Bộ Y tế, để phòng chống dịch hiệu quả, ngoài việc tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, thì các vùng miền có số ca mắc sởi cao, cần được tiến hành tiêm vacxin nhắc lại để tránh bùng phát dịch tại cộng đồng.

Triều cường ở Cần Thơ đạt đỉnh, đê bao tiếp tục vỡ

 

Liên quan đến tình hình triều cường đang dâng cao tại các tỉnh phía Nam. Ngày 9/10, bờ bao ở khu vực 3 sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ tiếp tục bị vỡ. Tại hiện trường cho thấy, lực lượng chức năng đang tích cực gia cố đoạn đê bao bị vỡ bằng cừ tràm và bao đất, đồng thời đối với những đoạn xung yếu có nguy cơ bị vỡ của đợt triều cường tới cũng đang được gia cố.

Đợt triều cường này là lịch sử đối với Cần Thơ, không chỉ gây ngập các tuyến đường trong nội ô thành phố mà còn làm nhiều tuyến bờ bao bị vỡ, làm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống và sinh hoạt của người dân.

Đối với các hộ dân bị ảnh hưởng, chính quyền địa phương đang rà soát để có phương án hỗ trợ, đồng thời khuyến cáo người dân cần chủ động khi triều cường đạt đỉnh. Theo dự báo, triều cường sẽ đỉnh điểm vào ngày (10/10) và sẽ vượt mức báo động III khoảng 35cm.

B.T
Thăm dò khán giả