Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế đính chính thông tin nhập 9.140 kg chất salbutamol

(ANTV) - Ngày 24/3, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, chính thức có thông cáo khẳng định thông tin về việc cơ quan này cho nhập hơn 9.000 kg  chất salbutamol về Việt Nam là không chính xác. 

Liên quan đến thông tin được dư luận những ngày qua hết sức quan tâm, đó là việc Bộ Y tế đã nhập quá nhiều hóa chất Sabultamol về Việt Nam trong năm 2015, mới đây, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo Bộ Y tế, trong 2 năm 2014 và 2015, Bộ chỉ cho nhập hơn 9 tấn Sabultamol về Việt Nam.

Bộ cũng đã có văn bản thông báo về việc tạm ngừng nhập khẩu Salbutamol. Đồng thời phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường để thanh kiểm tra toàn bộ các công ty dược nhập khẩu nguyên liệu này./.

Giá cả sinh hoạt ở Lai Châu đắt đỏ nhất cả nước

Theo Tổng cục Thống kê, giá cả hàng hóa dịch vụ ở tỉnh miền núi Lai Châu trong năm 2015 đắt nhất nước.

Tổng cục Thống kê cho biết, trong năm vừa qua, Lai Châu là địa phương có chỉ số giá sinh hoạt theo không gian cao nhất cả nước, bằng 100,3% so với con số 100% của Hà Nội.

Nguyên nhân khiến Lai Châu đắt đỏ hơn các địa phương khác là vì đây là tỉnh miền núi có điều kiện kinh tế, sản xuất và đi lại khó khăn, sản xuất tại chỗ không nhiều, phải vận chuyển từ xuôi lên, đường sá đi lại khó khăn, chi phí vận tải chiếm quá cao khiến giá các mặt hàng tăng./.

BT
Thăm dò khán giả