Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế đề nghị dừng thăm hỏi người bệnh nội trú

(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh, tại các cơ sở khám chữa bệnh để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

 

Theo đó, Bộ yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan Y tế các ngành, các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh, các bệnh viện thuộc trường đại học phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch. Bộ cũng yêu cầu bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa trọng điểm, giảm tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc đối tượng người bệnh.

Trước đó, từ 20h ngày 19/8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi phát hiện 1 ca bệnh đang điều trị nội trú trong bệnh viện dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để quản lý, chăm sóc, điều trị.

Bắc Ninh đóng cửa một số dịch vụ giải trí từ 20/8

 

Bắt đầu từ 0h sáng nay (20/8), tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bắc Ninh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động các phương án dừng hoạt động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu rà soát, lập danh sách các trường hợp trên địa bàn từng đến/về vùng có dịch ở Hải Dương từ ngày 3/8 tới nay. Những người này sẽ phải tự cách ly ở nhà, nơi lưu trú, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe có sự giám sát của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.

Các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, đau họng cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để khám, phân loại, cách ly và làm xét nghiệm với SARS-CoV-2.

 

 
 
Sáng nay 20/8, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã công bố quyết định về việc dỡ bỏ cách ly y tế đối với  36 hộ, 106 nhân khẩu ở xóm 3 thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương.
 
Lực lượng chức năng đã dỡ bỏ hàng rào, bảng phong tỏa, cách ly ở  các điểm chốt chặn sau 18 ngày bị phong tỏa ở khu vực xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1. Ngày 2/8, bệnh nhân 621 được công bố mắc Covid-19 là nữ, 60 tuổi trú tại thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 4 lần đều âm tính với SARS-CoV-2 và được công bố đã điều trị khỏi bệnh Covid-19.
 
36 hộ, 106 nhân khẩu ở xóm 3- thôn Mỹ Huệ 1, liên quan bệnh nhân 621 phải tuân thủ cách ly tại nhà theo qui định. Các trường hợp F1 đã đi cách ly tập trung, các trường hợp cách ly tại nhà, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV- 2, hiện nay  đều có sức khỏe ổn định.
BT
Thăm dò khán giả