Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:44, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế đánh giá công tác phòng chống dịch sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ

(ANTV) - Để nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả với dịch covid19. Chiều 24/10 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại hội nghị đã có trên 20 ý kiến tham luận, trao đổi của các địa phương về thực hiện các biện pháp chuyên môn như cách ly phòng chống dịch, tiêm chủng vaccine, xét nghiệm, điều trị… và các vấn đề khác như đi lại, lưu thông hàng hoá. 

Liên quan đến triển khai thực hiện Nghị quyết 128 và Quyết định 4800 của Bộ Y tế, thông tin tại hội nghị cho thấy, qua 10 ngày triển khai thực hiện, các địa phương cơ bản đáp ứng và linh hoạt theo tinh thần thực tế của địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một vài nơi áp dụng cứng nhắc.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điều trị, đảm bảo giường bệnh cho tình huống có nhiều ca mắc, có máy thở, có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, có oxy. Đồng thời phải đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực điều trị cho cán bộ y tế.

Mặc dù các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch nhưng các tỉnh như Phú Thọ, Thanh Hoá, Nam Định hay một số địa phương ở khu vực Tây Nam Bộ đã ghi nhận nhiều ca bệnh liên quan đến người trở về từ vùng dịch. Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp này.

Thăm dò khán giả