Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế chỉ thị tăng cường phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có Chỉ thị về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19.

Theo đó, tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc chống dịch “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, "nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh kiểm soát triệt để người bệnh đến khám chữa bệnh.

Tăng cường phòng, chống COVID-19 tại bệnh viện. Tổ chức an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc người bệnh. Đảm bảo vật tư, thiết bị y tế, thuốc men (máy thở, ôxy, máy xét nghiệm...) phục vụ điều trị người bệnh theo các tỉnh huống dịch bệnh.

Các cơ sở y tế dự phòng nâng cao năng lực xét nghiệm. Khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng khẩn trương tổ chức khoanh vùng nhanh và gọn nhất có thể…Cục Y tế dự phòng làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản 30.000 người mắc, trên cơ sở đó hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tổ chức triển khai thực hiện.

 

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với giám đốc vi phạm phòng dịch

Sở Nội vụ thành phố Hà Nội vừa có văn bản thượng khẩn gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc HANDICO), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu HANDICO xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo kết quả xử lý về UBND thành phố thông qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5.

Thăm dò khán giả