Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 5, 02/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế trực tuyến

(ANTV) - Sáng nay, ngày 2/7 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức ‘’Lễ công bố triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế’’, tính ưu việt của dịch vụ này là thời gian xét duyệt và cấp phép cho các doanh nghiệp nhập khẩu trang thiết bị y tế sẽ được rút ngắn nhờ áp dụng công nghệ thông tin.

Dịch vụ công trực tuyến này được Vụ trang thiết bị và công trình y tế chủ trì xây dựng với mục tiêu ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa phương thức khai báo, tiếp nhận hồ sơ, công khai, minh bạch đối với các thủ tục liên quan việc quản lý nhập khẩu trang thiết bị y tế.

Với dịch vụ này, quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ được đơn giản hóa. Các doanh nghiệp thực hiện khai báo và gửi hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị lên hệ thống và thực hiện thanh toán lệ phí trực tiếp mà không phải đến nộp hồ sơ và chờ đợi như cách làm thủ công trước đây. Áp dụng Dịch vụ công trực tuyến mới này sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và kinh tế cho người dân, doanh nghiệp.

 

Quảng Bình: Khởi công dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho gần 1.300 hộ dân

Tỉnh Quảng Bình đã khởi công dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho gần 1.300 hộ gia đình thuộc 46 thôn, bản và 78 đơn vị dịch vụ công ở 9 xã của 4 huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hóa. Đây là các địa phương thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn mà điện lưới quốc gia không đến được

Dự án có tổng mức đầu tư 13,783 triệu đô la Mỹ, trong đó vốn vay của Quỹ Hợp tác Phát triển kinh tế Hàn Quốc là 12 triệu đô la Mỹ và vốn đối ứng của tỉnh Quảng Bình là 1,783 triệu đô la Mỹ.

Dự án sẽ cung cấp điện sinh hoạt ổn định cho gần 1.300 hộ gia đình thuộc 46 thôn bản và 78 đơn vị dịch vụ công như UBND xã, đồn biên phòng, trường học, trạm xá, trạm kiểm lâm... cùng các thiết chế văn hoá trên địa bàn vùng núi, dẻo cao của  4 huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và Minh Hóa. Dự kiến cuối năm 2015, dự án sẽ hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng khoảng 30% khối lượng hợp đồng. Chậm nhất đến quý 4.2016, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành.

 

BT
Thăm dò khán giả