Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm quảng cáo phòng, điều trị COVID-19

(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu rà soát toàn bộ việc tự công bố sản phẩm có thành phần Xuyên Tâm Liên và các sản phẩm ghi công dụng, đối tượng sử dụng liên quan đến phòng, điều trị COVID-19.

 

Để tiếp tục chấn chỉnh các hành vi vi phạm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng COVID-19 để trục lợi, tránh thiệt hại về sức khỏe và kinh tế của người dân, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh/ thành phố rà soát toàn bộ việc tự công bố sản phẩm có thành phần Xuyên Tâm Liên và các sản phẩm ghi công dụng, đối tượng sử dụng liên quan đến phòng, điều trị hoặc chữa được bệnh do COVID-19;

Yêu cầu thu hồi bản tự công bố sản phẩm, thu hồi sản phẩm vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; công bố công khai cơ sở và sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

An Giang sẽ tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, kề từ 0 giờ ngày 26/8 đến hết ngày 5/9. Quyết định này được UBND tỉnh An Giang đưa ra trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo quyết định này, 7 huyện, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm: thành phố Long Xuyên, Châu Đốc và các huyện Châu Thành, Châu Phú, Chợ Mới, Thoại Sơn và An Phú. Riêng các huyện Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên và thị xã Tân Châu thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian tiếp tục giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố rà soát lại các biện pháp phòng chống dịch; điều chỉnh những giải pháp chưa hiệu quả, tăng cường các giải pháp phù hợp hơn trong tình hình mới với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tranh thủ "thời gian vàng" của giãn cách xã hội tiến hành xét nghiệm tầm soát, thần tốc truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để điều trị, ngắt nhanh nguồn lây, nhanh chóng làm sạch địa bàn; bảo vệ vững chắc "vùng xanh", xanh hóa "vùng vàng" "vùng cam" và thu hẹp "vùng đỏ"; khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tổng thể trong "thời gian vàng", để sớm kiểm soát được dịch bệnh

Cà Mau khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại huyện Đầm Dơi

Liên quan đến vụ việc làm lây lan dịch bệnh tại xã Ngọc Chánh và xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi đã ra quyết định khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, vào chiều ngày 16 và sáng ngày 17/8, khi cháu bé, sinh năm 2010, trú xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi có biểu hiện nôn, ói và được gia đình chở đến phòng khám của một bác sỹ tại xã Thanh Tùng. Tại đây, Bác sỹ này đã trực tiếp khám, bán và tiêm thuốc điều trị bệnh cho cháu bé.

Mặc dù với vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, nhưng bác sĩ này chưa sàng lọc, điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh nhân Covid-19 để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra và ngăn chặn lây lan dịch bệnh trên địa bàn xã Ngọc Chánh và Thanh Tùng. Hiện cháu bé là F0. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả