Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc xin COVID-19

(ANTV) -Qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học về việc tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.

 
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị được phân công triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tiếp tục tổ chức tiêm cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế hoàn toàn miễn phí; không thu tiền; không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.
 
Bộ Y tế cũng yêu cầu tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.
 
Chính phủ yêu cầu giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19
 
 
Các tỉnh, thành phố khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là yêu cầu được Phó thủ tướng Lê Minh Khái đưa ra với chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại văn bản 5257 của Văn phòng Chính phủ vừa ban hành.
 
Theo đó, để hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành theo thẩm quyền, khẩn trương xem xét, thực hiện điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là tại các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.
 
 
Thăm dò khán giả