Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế, các tỉnh hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

(ANTV) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Bắc Giang, ngay trong sáng 18/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long  dẫn đầu đã có mặt tại một số khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp đoàn công tác của bộ Y tế đến Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng dịch.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch; tổng số ca mắc COVID-19 là 411 người, có 6.581 trường hợp F1, 30.654 F2.

Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) có 6 ca mắc và đã được khống chế, không còn khả năng lây lan ra cộng đồng. Ổ dịch tại Công ty Shin Young - Khu Công nghiệp Vân Trung có 210 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, hàng ngày tại ổ dịch này vẫn gia tăng số ca mắc song các ca lây nhiễm mới chủ yếu đã được cách ly tập trung, ít có khả năng lây lan sang doanh nghiệp khác và cộng đồng.

Trong khi đó, ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam ở Khu Công nghiệp Quang Châu (cùng trên địa bàn huyện Việt Yên) phát hiện từ ngày 14/5 đến nay, có 190 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ổ dịch này đã lây sang một số doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên) và đang diễn biến phức tạp.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang rất phức tạp và khó khăn, do dịch lây lan trong các khu công nghiệp có số lượng công nhân rất đông, với số ca mắc tăng nhanh. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Bắc Giang.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cảnh báo đợt dịch này khác với những lần trước bởi chủng virus mới lây lan nhanh và mạnh, nên phải nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ứng phó nhanh tình hình, Bắc Giang đã có quyết định tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê-Nội Hoàng. Tỉnh cũng thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã (Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư) của huyện Yên Dũng kể từ 0 giờ ngày 18/5.

Các địa phương hỗ trợ Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương, đơn vị cũng đã có phương án hỗ trợ Bắc Giang – nơi hiện đang có nhiều ca mắc mới trong mấy ngày qua..

Sáng 18/5, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ xuất quân hỗ trợ chi viện cho ngành y tế tỉnh Bắc Giang phục vụ công tác phòng chống dịch COVID- 19. 51 cán bộ là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường chi viện Bắc Giang hiện đang làm việc tại các Bệnh viện hàng đầu ở Thái Nguyên có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID 19.

Cùng với việc cử đoàn cán bộ y, bác sĩ, tỉnh Thái Nguyên cũng hỗ trợ Bắc Giang 2 xe cứu thương, 25.500 khẩu trang và 600 test nhanh kháng nguyên phục vụ công tác chống dịch COVID- 19 trên địa bàn. Đây là việc làm rất cần thiết, thể hiện tinh thần của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên chung sức, chung lòng, chung tay với các địa phương của cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả