Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế bác bỏ thông tin ăn vải gây viêm não Nhật Bản

(ANTV) -Trước thông tin ăn vải gây viêm não Nhật Bản khiến người dân vô cùng hoang mang và có thể gây thiệt hại lớn cho thị trường vải miền Bắc, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế  đã bác bỏ thông tin này và cho biết vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng là thời gian trùng với tháng cao điểm nguy cơ dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

 
Mới đây, thông tin ăn vải gây viêm não Nhật Bản khiến người dân vô cùng hoang mang và có thể gây thiệt hại lớn cho thị trường vải miền Bắc. Cục Y tế dự phòng đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và cho biết vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng là thời gian trùng với tháng cao điểm nguy cơ dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Cục Y tế dự phòng cho rằng, người dân cần hiểu đúng về bệnh viên não Nhật Bản để có thể phát hiện, phòng, chống căn bệnh này một cách hiệu quả.
 
Cục Y tế dự phòng cho biết việc tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng bệnh. Vắc xin viêm não Nhật Bản đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng tiêm miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi từ năm 1997.
 
Ngoài ra, người dân cần xây dựng chuồng gia súc xa nhà, loại bỏ các ổ bọ gậy và tiêu diệt muỗi và phòng tránh việc bị muỗi đốt.
BT
Thăm dò khán giả