Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Xây dựng cho áp dụng tạm thời tiêu chuẩn căn hộ 25m2

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa đồng ý cho phép tồn tại loại căn hộ chung cư khép kín có diện tích chỉ từ 25m2.

Luật Nhà ở sửa đổi năm 2014 đã bỏ quy định giới hạn diện tích tối thiểu là 45m2 đối với căn hộ chung cư thương mại. Bộ Xây dựng cũng thừa nhận, hiện nhu cầu về căn hộ có diện tích nhỏ dưới 45m2 là rất lớn. Đây là loại nhà ở phục vụ người dân có thu nhập thấp, độc thân hoặc hộ gia đình trẻ có 2 - 3 thành viên tại các đô thị lớn.

Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian chờ ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, sẽ tạm thời áp dụng tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2.

Quảng Ngãi: hỗ trợ tích cực người nuôi heo

Giá heo rớt giá thê thảm cũng đã đẩy người chăn nuôi heo ở tỉnh Quảng Ngãi rơi vào tình cảnh hết sức khó khăn, nhiều trang trại chăn nuôi heo đứng trước nguy cơ trắng tay. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã khẩn trương chỉ đạo hỗ trợ để giúp người nuôi heo thoát khổ.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh có biện pháp hỗ trợ tín dụng cho người chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chế biến, cấp đông dự trữ các sản phẩm thịt heo để giúp người chăn nuôi heo không gặp thêm khó khăn trong điều kiện giá heo rớt giá kỷ lục như hiện nay.

Theo số liệu của hội nông dân tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay, toàn tỉnh có khoảng trên 400.000 con heo. Hiện giá heo hơi thu mua tại Quảng Ngãi chỉ còn dưới 25.000 đồng/kg, bình quân mỗi con heo nuôi đến khi xuất bán, người nuôi thua lỗ trên 1 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả