Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ hoạt động xã hội từ thiện tại Văn Yên

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, giúp đỡ nhân dân bị thiệt hại  trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Phòng Tiếp cận và Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ dân là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ của 2 xã Viễn Sơn và Yên Phú nhằm giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời tặng 2.000 cuốn vở và 100 chiếc cặp sách cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Viễn Sơn; Bên cạnh đó Tập đoàn Thái Dương - Hà Nội cũng đã trao tặng Quỹ khuyến học cho Trường Tiểu học - THCS xã Viễn Sơn 40 triệu đồng; tặng Quỹ vì người nghèo xã Yên Phú 50 triệu đồng.

Quảng Nam: Bàn giao 10 ngôi nhà cho các gia đình liệt sỹ bị thiệt hại do mưa lũ

Còn tại Quảng Nam, nhằm giúp đỡ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do mưa lũ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức nghiệm thu và bàn giao 10 ngôi nhà mới cho 10 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị hư hỏng nặng do sạt lở núi ở khu tái định cư thôn 6, xã Phước Trà.

Huyện Hiệp Đức đã đầu tư hơn 400 triệu đồng đề san ủi mặt bằng và hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà. Ban cứu trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ cho 14 gia đình bị thiệt hại nặng về nhà ở, mỗi hộ 20 triệu đồng để đầu tư xây dựng nhà. Đến nay 10 trong số 14 ngôi nhà được hỗ trợ đã hoàn thành, 4 nhà còn lại đang thi công.

Tổng số tiền đầu tư cho mỗi nhà thấp nhất là 50 triệu đồng và cao nhất là trên 110 triệu đồng. Được biết ngoài số tiền của Ban cứu trợ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ, các hộ gia đình này còn nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ của các nhà hảo tâm để yên tâm xây dựng nhà mới, ổn định cuốc sống trước mùa mưa bão năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả