Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ tư lệnh Cảnh vệ hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Nhằm lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

Lễ phát động đã có trên 400 cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia hiến máu. Đây là chương trình thường niên của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, mỗi năm thu hút sự tham gia của hơn 4000 đoàn viên, thanh niên.

Nhiều cơ sở đoàn của đơn vị đã thành lập câu lạc bộ ngân hàng máu, sẵn sàng tham gia hiến tặng khi có bệnh nhân cần máu. Số máu thu về được đã góp phần bổ sung nguồn máu quý giá phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị  cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.


Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V) của Nga. Đây là vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 được Việt Nam phê duyệt.

Vaccine Gam-COVID-Vac có dạng dung dịch, được đóng lọ 3ml, tương đương 5 liều/lọ. Vaccine được sản xuất tại Nga, do Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) tại Việt Nam yêu cầu phê duyệt.

Các điều kiện đi kèm việc phê duyệt vaccine Gam-COVID-Vac cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng được ban hành.

Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý Dược có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu vaccine Gam-COVID-Vac theo quy định khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu. Thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine nhập khẩu.

Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm làm đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng tại Việt Nam về tính an toàn, tính sinh miễn dịch của vaccine Gam-COVID-Vac.

Cục Y tế Dự phòng thực hiện các trách nhiệm liên quan đến tiêm chủng vaccine Gam-COVID-Vac theo các quy định hiện hành. Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế có trách nhiệm kiểm định vaccine Gam-COVID-Vac trước khi đưa ra sử dụng./.

BT
Thăm dò khán giả