Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 21/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thăm hỏi, động viên 9 gia đình quân nhân máy bay CASA

(ANTV) - Sự ra đi của Đại tá Trần Quang Khải và 9 quân nhân mất tích trong chuyến hành trình CaSa 212 chưa hẹn ngày trở về đang là nỗi đau lớn của cả dân tộc. 

Mỗi trái tim Việt Nam luôn hướng về phía gia đình của 9 quân nhân, về phía biển mong chờ phép nhiệm màu đưa các anh trở về.

Trong ngày 19/6, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển, Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Chính ủy Cảnh sát biển và cán bộ cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm hỏi, động viên chia sẻ 9 gia đình quân nhân trong vụ tai nạn máy bay CASA 212 đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội và Hải phòng.

Đến với mỗi gia đình có quân nhân gặp nạn, Tư lệnh và Chính ủy Cảnh sát biển ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viên người thân trong gia đình hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe vượt qua khó khăn. Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng quyết tâm tìm bằng được máy bay và các quân nhân gặp nạn. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh thiêng liêng của nhân dân cả nước. Thay mặt cho lực lượng, đồng chí Tư lệnh và đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển đã trao 180 triệu đồng cho 9 gia đình có thân nhân gặp nạn.

Cùng ngày, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đến thăm, động viên và trao số tiền 100 triệu đồng cho cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 918, 50 triệu đồng cho cán bộ chiến sĩ Phi đội bay Casa – Quân chủng Phòng không Không quân.
 
Thành lập sở chỉ huy trên thực địa tìm kiếm máy bay CASA 212

Trong lúc này, công tác tìm các quân nhân mất tích trên chiếc máy bay CASA 212 đang tiếp tục được khẩn trương triển khai. Hôm 20/6, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết đơn vị đã thành lập Sở chỉ huy thực địa tại huyện Bạch Long Vĩ, đồng thời tăng cường 15 tàu và gần 500 người tham gia tìm kiếm 9 quân nhân bị mất tích cùng 2 máy bay bị nạn.
 
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân cũng thông tin đã điều thêm tàu bệnh viện 561, một số tàu có thiết bị quét đáy biển để dò tìm theo vết dầu loang dài khoảng 3,5m được phát hiện trong ngày 19-6 ở khu vực cách Bạch Long Vĩ 17 hải lý. Các thiết bị này có thể quét sâu xuống đáy biển, cùng với sự hỗ trợ của tàu đánh cá ngư dân giăng lưới xuống để đảm bảo sẽ vớt được, không bỏ sót bất cứ thứ gì của máy bay CASA-212 rơi xuống vùng biển này. 

Ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ, cho biết ngoài 2 tàu, 1 xuồng của đồn biên phòng duy trì 4 ngày qua tham gia tìm kiếm thì trong ngày19/6 huyện cũng đã điều động thêm 6 tàu cá của ngư dân ra khu vực nghi máy bay mất tích để phối hợp tìm kiếm. Các lực lượng tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm ra vùng biển cách đảo 15-18 hải lý.

Trước đó, Lữ đoàn đặc công nước 126 Hải quân cũng đã cử hai đội người nhái đặc công nước tham gia phối hợp tìm kiếm máy bay CASA cùng các phi công mất tích. Lực lượng người nhái này đã được đưa ra khu vực đảo Bạch Long Vĩ để sẵn sàng chờ nhiệm vụ, khi xác định mục tiêu thì người nhái sẽ lặn xuống biển để dò tìm.

BT
Thăm dò khán giả