Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ TT&TT họp báo ra mắt ứng dụng PC-Covid

(ANTV) - Chiều 01/10, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid 19 quốc gia, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc ra mắt ứng dụng PC – covid, ứng dụng thống nhất phòng chống dịch trên cả nước.

Theo đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid 19 quốc gia, PC-Covid là ứng dụng tổng hợp các tính năng hiện có của các ứng dụng chống dịch khác (Ncovi, Bluezone VHD, Covid-19...) và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất đối với người dùng. 

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT và truyền thông cho biết: "Ứng dụng Pc covid được liên thông nguồn dữ liệu thông tin từ dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu xét nghiệm, dữ liệu bhxh, ứng dụng có các tính năng Thẻ Covid-19; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ, và Phản ánh."

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về tình trạng người sử dụng gặp các một số hiện tượng như mã OTP gửi chậm, thời gian đồng bộ dữ liệu lâu, Lãnh đạo Bộ thông tin và truyền thông cho biết do lượng truy cập ứng dụng trong 2 ngày vừa qua quá lớn.

Về việc hiện thông tin của người dân như dữ liệu tiêm chủng chưa được cập nhật đầy đủ, Bộ thông tin và truyền thông cho biết sẽ cố gắng phối hợp cùng các bộ ban ngành cập nhật, chính sửa trong thời gian sớm nhất. Đồng thời trên ứng dụng sẽ thiết kế kênh phản ánh dữ liệu để người dân có thể phản hồi, đóng góp các ý kiến.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT và truyền thông cho biết: "Chúng tôi chưa thể đưa ra thời gian cụ thể cập nhật dữ liệu nhưng sẽ cố gắng sớm nhất. Phấn đấu trong 1 tuần sẽ khắc phục các lỗi hiện nay, và cập nhật bản mới."

Đối với các ứng dụng khác, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia cho biết đã lên kế hoạch gỡ bỏ ra khỏi kho ứng dụng. Sau đó một khoảng thời gian, các ứng dụng còn lại sẽ ngừng hoạt động và chuyển dữ liệu thống nhất với PC-Covid. Các ứng dụng này chưa thể lập tức đóng và ngừng hoạt động vì có thể nhiều người dân, cơ quan vẫn đang dùng hàng ngày, cần có thời gian cho người dùng chuyển đổi.

BT
Thăm dò khán giả