Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 20/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Y tế thăm em nữ sinh bị cưa chân

(ANTV) - Chiều 19-3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị kim Tiến đã đến bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, thăm và tặng quà em Lê Thị Hà Vi, 15 tuổi, ở Đắk lắk, là nạn nhân bị cưa chân do bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin, thiếu kinh nghiệm, tắc trách trong quá trình điều trị.

Trước đó, ngày 6-3, sau khi tan học Vi bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày nên đã cho bó bột. Sau đó, Vi liên tục kêu đau nhưng các bác sĩ không đồng ý tháo bột kiểm tra.

Tình hình bệnh nhân không tiến triển tốt sau đó. Đến ngày 10-3, khi Phó giám đốc bệnh viện chỉ đạo tháo bột ra thì chân Vi đã sưng to, xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng, dù gia đình tiếp tục xin chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ. Suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kĩ lưởng vết thương.

Đến ngày 11-3, gia đình chuyển Vi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thì được chẩn đoán đã bị hoại tử và chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bộ trưởng  Nguyễn Thị kim Tiến gửi lời xin lỗi với gia đình em Vi và dặn dò lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị cho em Vi thật chu đáo và yêu cầu các đơn vị chức năng sớm có kết luận cuối cùng về sai sót của bệnh viện đa khoa huyên Cư kuin để có hướng xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả