Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Y tế: 4 trẻ sơ sinh tử vong là bất thường

(ANTV) - Chiều 21/11, tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì hội đồng chuyên môn họp về nguyên nhân gây tử vong cho 4 trẻ sơ sinh xảy ra sáng ngày 20/11.

Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản, nhi, hô hấp và truyền nhiễm của bệnh viện Nhi trung ương, BV Phụ Sản trung ương; đã thông qua hồ sơ bệnh án, quy trình điều trị, chăm sóc để phân tích và tìm  nguyên nhân gây tử vong của 4 bệnh nhi.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định 4 trường hợp trẻ sơ sinh cùng tử vong có thể coi là bất thường, yêu cầu bệnh viện rà soát và kiểm tra lại nếu có trường hợp bệnh nhi nào có dấu hiệu bất thường và cần thiết cần chuyển lên tuyến trên để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.  Sở Y tế Bắc Ninh đã mời cơ quan công an và trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thực hiện giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân.

Hội đồng chuyên môn cũng xác định nguyên nhân ban đầu là nhiễm khuẩn bệnh viện, trên nền trẻ sơ sinh non cộng với việc quá tải tại khoa Sơ sinh của  bệnh viện sản nhi Bắc Ninh. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm đơn nguyên sơ sinh đang điều trị, các cháu sơ sinh non yếu bằng lồng ấp./.

Thăm hỏi gia đình các bệnh nhi tử vong ở Bắc Ninh

Cũng trong ngày 21/11, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đại diện Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã đến thăm, động viên gia đình có trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh vào ngày 20/11.
 
Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các thành viên trong đoàn đã chia buồn trước những mất mát của thân nhân các gia đình; đồng thời, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo bệnh viện tiếp tục nắm bắt tình hình, phân loại, tiếp tục chăm sóc tốt cho bệnh nhân; đồng thời rà soát toàn bộ quy trình khám, cấp cứu người bệnh, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã chuyển 12 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Đơn nguyên sơ sinh của bệnh viện tới Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai. Hiện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đình chỉ kíp trực có 4 trẻ tử vong để tường trình, phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả