Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng GD-ĐT: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

(ANTV) - Sáng 14/2, trả lời báo chí trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ GD-ĐT việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch covid-19. Những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở GD-ĐT, đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ GD-ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

Lễ tình yêu mùa dịch

Ngày Valentine năm nay khá là đặc biệt vì nó đúng vào đợt dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra. Những trung tâm thương mại, hay những địa điểm công cộng, quán ăn, rạp chiếu phim vắng người hơn so với những năm trước đây vì tránh dịch bệnh lây lan. 

Tuy nhiên, không vì thế mà ngày Valentine năm nay lại thiếu đi sự lãng mạn, thiếu đi những món quà ý nghĩa mà các cặp tình nhân dành cho nhau. Bênh cạnh hoa hồng, Sô-cô-la, thì người ta còn dành tặng cho nhau cả khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn; hay thay bằng trực tiếp đến các cửa hàng để mua quà tặng, thì người ta lại  đặt hàng Online nhiều hơn, thậm chí nhiều đám cưới vẫn được diễn ra. Có thể thấy rằng ngày Valentine năm nay thật là độc đáo và ấn tượng.

 

BT
Thăm dò khán giả