Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát công tác phòng chống dịch bệnh sau bão

(ANTV) - Sáng 9/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình thiệt hại của ngành y tế và công tác phòng chống dịch bệnh sau bão số 12.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thị sát tại Trạm y tế xã An Định, huyện Tuy An, đây là một trong những trạm y tế bị thiệt hại nặng do bão số số 12 gây ra. Trạm y tế đã bị ngập sâu trong nước làm hư hại toàn bộ dàn máy vi tính, tủ lạnh để bảo quản vắc xin, bàn ghế; nhiều đồ dùng, thiết bị y tế khác cũng bị hư hại. Mưa bão cũng khiến phần mái của trạm có hiện tượng sụp bất cứ lúc nào. Thiệt hại ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với những vất vả, khó khăn của cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã An Định nói riêng và cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tuy An, đồng thời động viên các cán bộ y tế tiếp tục nỗ lực để cùng các cấp, các ngành của địa phương sớm khắc phục hậu quả bão lụt, ổn định cuộc sống nhân dân, phòng ngừa tốt các dịch bệnh phát sinh sau bão, lụt.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên tại Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cho biết, bão số 12 đã làm cho 19 Trạm y tế xã bị cô lập và nhiều trạm y tế bị ngập một phần, 30 Trạm y tế bị tốc mái, sập vách tường, tường rào, cổng và một số hư hại khác; hệ thống thông tin, cáp truyền dữ liệu, điện chiếu sáng, trang thiết bị tin học bị hư hỏng; Hệ thống xử lý chất thải rắn của Trung tâm y tế huyện Đông Hòa, Sông Hinh và Bệnh viện đa khoa bị hư hại... Tổng giá trị thiệt hại ước tính khảng 10 tỉ đồng.

Ngay sau bão các đơn vị y tế đã kịp thời xử lý, cấp cứu kịp thời 2 trường hợp tai nạn thương tích nặng và 225 bệnh nhân bị thương do bão số 12 gây ra. Đã tập trung xử lý hơn 7.700 giếng nước ô nhiễm do ngập lụt. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh nơi ở tránh các bệnh dịch xảy ra.

Dịp này,  Bộ Y tế trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ ngành y tế Phú Yên khắc phục hậu quả bão lụt gây ra.

Miền Trung huy động toàn lực khắc phục hậu quả mưa bão

Tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung vẫn đang diễn biến phức tạp. Nước lũ rút chậm, nhiều nhà dân còn bị ngập, đời sống người dân gặp khó khăn. Công tác khắc phục, cứu trợ người dân vùng ngập lụt đang được các địa phương, Ban ngành chức năng khẩn trương thực hiện. Đến sáng 9/11, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục lưới điện, cung cấp điện trở lại cho các địa phương bị thiệt hại nặng trong bão số 12 là Khánh Hòa và Phú Yên.

Hiện tại, nhiều nhà dân ở huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn bị ngập nước lũ. Nước uống, lương thực dự trữ cạn dần, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ và động các gia đình người chết và bị thương. Đồng thời, trích Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 4,5 triệu đồng cho gia đình người bị chết và 1,5 triệu đồng giúp người bị thương.

Tại tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động đợt ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 12 gây ra. Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng.

Tuy không bị thiệt hại nặng như các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, nhưng bão số 12 đã gây nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng, cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện miền núi Bác Ái-tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay, chính quyền địa phương đang khẩn trương thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả do bão gây ra.

BT
Thăm dò khán giả