Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ TN&MT kiểm tra việc xả thải tại Formosa

(ANTV) - Sáng 8/9, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu, đã đi kiểm tra việc khắc phục hậu quả vi phạm và thực hiện các cam kết xây dựng kế hoạch chi tiết, về thực hiện bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Sau khi kiểm tra thực địa tại các hạng mục cần khắc phục, xử lý môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đến nay công tác khắc phục thiếu sót trong bảo vệ môi trường đã được công ty triển khai và đang từng bước hoàn thiện.

Đại diện Công ty cũng cho biết, hiện tại trong quy hoạch vận hành thử lò cao số 1, đơn vị đã quy hoạch xây dựng thêm 2 bồn nước thải sự cố có dung tích bồn 10.000m3 ở trạm xử lý nước thải sinh hóa và 2 bồn nước thải sự cố, dung tích mỗi bồn 50.000m3 ở trạm xử lý nước thải công nghiệp. Công ty cam kết nếu như nước xả thải không đạt tiêu chuẩn thì lò cao số 2 sẽ không thử máy và đưa vào vận hành.

Đối với xử lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, Công ty đã tìm được nhà thầu có đủ tư cách xử lý và vận chuyển phù hợp với quy định phát luật. Sau khi ký kết hợp đồng sẽ tiến hành vận chuyển và xử lý.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà ghi nhận trách nhiệm, nỗ lực thực hiện các cam kết về khắc phục, xử lý môi trường của Formosa; đánh giá cao sự vào cuộc và phối hợp tích cực với Bộ TN&MT của các nhà khoa học, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trong việc tìm ra nguyên nhân sự cố cũng như việc khắc phục hậu quả.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Formosa, bên cạnh việc thực hiện 58 nội dung liên quan đến kế hoạch, cần tập trung xử lý cơ bản, lâu dài các yêu cầu liên quan đến nâng cao chất lượng, kiểm soát chặt chẽ nguồn thải.

Đặc biệt phải tập trung xử lý cơ bản theo quy trình, tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, đặc biệt, phải xây dựng ngay hồ chỉ thị sinh học, giúp người dân tin tưởng, giám sát về chất lượng. Đây là hình thức giám sát của nhân dân, mong muốn của người dân.

BT
Thăm dò khán giả