Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh

(ANTV) - Sáng ngày 15/4, đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đã có buổi kiểm tra tiến độ  thi công cầu Ghềnh mới sau sự cố sập cầu Ghềnh vào ngày 20/3 vừa qua

Theo báo cáo của các đơn vị thi công, hiện tại tiến độ thi công vẫn đảm bảo theo kế hoạch dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30-6.

Điểm quan trọng nhất hiện nay của dự án là xây dựng 2 trụ T1 và T2 đang được xử lý. Tại đây, đại diện Cục đường thủy nội địa Việt Nam đã kiến nghị với Bộ GTVT sau khi xây dựng xong cầu Ghềnh, cho phép lập dự án thanh thải 7 vị trí đá ngầm tại lòng sông Đồng Nai, nhất là đoạn gần cầu Ghềnh để nâng cao năng lực vận tải đường thủy. Đây cũng là kiến nghị của tỉnh với Bộ GTVT.

Ngoài ra, đại diện Cục đường thủy cho biết, cả nước hiện còn 9 vị trí cầu cần phải tiến hành điều tiết giao thông thủy để chống va trôi, gây sập cầu.Tại buổi làm việc, Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng kiến nghị với UBND tỉnh Đồng Nai xem xét bố trí tái định cư cho 13 hộ dân giải tỏa khẩn cấp tại ga Trảng Bom theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục sự cố sập cầu Ghềnh và lãnh đạo tỉnh đã đồng ý sẽ bố trí tái định cư cho các hộ này.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa yêu cầu các đơn vị thi công phải tuyệt đối an toàn, không vì quá tập trung vào rút ngắn tiến độ để xảy ra sự cố sẽ gây thiệt hại rất lớn.

BT
Thăm dò khán giả