Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 31/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ TNMT gửi bản đồ phân bố nước ngọt cho các tỉnh ĐBSCL

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ các địa phương triển khai một số giải pháp cấp bách để cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân ở các khu vực nguồn nước bị xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng Sông cửu Long, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương tập trung khoan giếng tìm kiếm nguồn nước ngọt dưới đất để cấp nước sinh hoạt tại chỗ cho nhân dân.

Để có thêm thông tin làm cơ sở cho việc khoan giếng tìm kiếm nguồn nước ngọt, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã gửi các bản đồ phân bố nước ngọt của từng tầng chứa nước, ở các độ sâu khác nhau cho các tỉnh: Bạc Liêu, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và TP.Cần Thơ.

Do tình hình hạn, mặn cùng với việc khai thác quá mức nên tầng nước ngầm tại một số tỉnh hiện nay đã sụt giảm nghiêm trọng. Ở một số nơi người dân không còn lấy được nước từ các giếng nước ngầm đã khoan trước đây.

Phú Yên: Kiên quyết từ chối các dự án có dấu hiệu ảnh hưởng đến an ninh quốc gia

Hôm 29/3, Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về việc quản lý, sử dụng đất ven biển; tình hình giao đất cho thuê đất ven biển cho các tổ chức, cá nhân người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.
   
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 23 dự án ven biển với diện tích trên 5,6 triệu m2, trong đó, dự án du lịch chiếm gần 4,8 triệu m2, còn lại là dự án trụ sở cơ quan và dự án nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, tiến độ sử dụng đất ở các dự án còn chậm; tình trạng lấn chiếm đất để nuôi trồng thủy sản chưa được giải quyết dứt điểm.

Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương yêu cầu tỉnh Phú Yên cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện dự án có dấu hiệu vi phạm phải kiên quyết điều chỉnh, nhất là những dự án có dấu hiệu ảnh hưởng đến an ninh quốc gia; dự án đã cấp giấy phép nhưng chưa triển khai hoặc triển khai quá chậm nên có giải pháp thu hồi, đảm bảo việc sử dụng đất ven biển hiệu quả, phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả