Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Thông tin và truyền thông thông tin về ứng dụng PC-COVID

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến ngày 6/10, đã có hơn 50,3 triệu lượt cài đặt ứng dụng PC-COVID, trong đó, hơn 25,4 triệu ứng dụng đang hoạt động và có hơn 28 triệu ứng dụng đã có cập nhật số điện thoại di động. 

 

Hiện nhiều tính năng của PC-COVID vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Trước những lo ngại của người dân về tính bảo mật thông tin cá nhân, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có công bố cụ thể về các quyền mà ứng dụng (app) PC-COVID yêu cầu người dùng cần cấp khi sử dụng.

Trung tâm Công nghệ Phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết: Các cơ chế kiểm soát việc sử dụng quyền trên điện thoại khi cài đặt ứng dụng PC-Covid chủ yếu tập trung vào 4 quyền: Đó là quyền sử dụng bluetooth; quyền truy cập thông báo trên điện thoại cài hệ điều hành Android; quyền sử dụng camera, quyền truy cập ảnh, video, âm thanh và tệp.

Bộ Thông tin và Truyền động khẳng định mọi yêu cầu truy cập đều chỉ để phục vụ cho phòng chống dịch.

Bộ Thông tin và truyền thông cho biết với việc được phép truy cập nội dung tin nhắn SMS, tin nhắn OTT, những ứng dụng xấu độc có thể khai thác ngầm các dữ liệu, thông tin nhạy cảm trong SMS, OTT của người dùng một cách phi pháp. Tuy nhiên, PC-COVID là ứng dụng của cơ quan nhà nước, nên tuân thủ các quy định của pháp luật và tuyệt đối không khai thác thông tin SMS, OTT của người dùng.

Hiện các chuyên gia công nghệ đã đánh giá về các quyền mã nguồn của ứng dụng PC-COVID và đưa ra kết luận chưa phát hiện ứng dụng PC-COVID thu thập thông tin người dùng ngoài phạm vi thực hiện các chức năng phòng, chống dịch COVID.

Người dùng có thể yên tâm cài đặt và sử dụng PC-COVID, nếu phát hiện lỗi bảo mật, lỗi thông tin thì gửi cảnh báo để được các đơn vị công nghệ hỗ trợ từ chính ứng dụng PC-COVID.

BT
Thăm dò khán giả