Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời về dự án lấn biển Cần Giờ

(ANTV) - Tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên và Môi trường sáng 20/7, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc xem xét, đánh giá, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường liên quan đến Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, TP.HCM . Bộ Tài nguyên và Môi trường lần đầu tiên đã có trả lời về dự án này.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án được thực hiện theo quy định tại Điều 25 Luật Bảo vệ môi trường làm căn cứ quyết định chủ trương đầu tư của dự án.

Bên cạnh đó, dự án nằm kế cận vùng chuyển tiếp của Khu dự trữ sinh quyển vùng ngập mặn Cần Giờ. Như vậy, việc thực hiện dự án có vị trí không thuộc ranh giới rừng phòng hộ Cần Giờ tại khu vực kế cận với vùng chuyển tiếp là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và khung pháp lý của Unesco.

Về việc khai thác vật liệu san lấp, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, việc khai thác vật liệu san lấp phải tiếp tục thực hiện đánh giá tác động môi trường khi có các thông tin dự án đầu tư cụ thể, chính xác hơn về nguồn, vị trí khai thác và vận chuyển.
 
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu phương án khai thác vật liệu tại chỗ khi cải tạo khu vực biển hồ trong dự án và tận dụng tối đa tài nguyên như các nguồn nạo vét, tro sỉ, đáp ứng yêu cầu san lấp để hạn chế tối đa việc khai thác vật liệu từ bên ngoài và sẽ được xem xét theo các quy định của pháp luật.
 
Hôm nay, phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến tại Hà Nội
 

Trong hai ngày 20 và 21/7, Hà Nội sẽ mở cổng tuyển sinh trực tuyến để phụ huynh thử nghiệm đăng ký cho con. Sau ngày 21/7, mọi dữ liệu đăng ký của phụ huynh sẽ bị xóa. Trước đó, các trường học đã thực hiện cấp mã đăng ký cho mỗi học sinh.

Theo hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2020-2021 chính thức từ ngày 1/8 đến hết ngày 3/8; với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non là từ ngày 4 đến hết ngày 6/8; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7 đến hết ngày 9/8.
 
Trong trường hợp không đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường để nộp hồ sơ tuyển sinh. Để thực hiện đăng ký tuyển sinh, phụ huynh truy cập vào địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/.
BT
Thăm dò khán giả