Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bổ sung kinh phí tổng điều tra, kiểm kê rừng toàn quốc

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung hơn 140 tỷ đồng cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 13 tỉnh từ nguồn dự toán chi sự nghiệp kinh tế của ngân sách Trung ương năm 2015 để thực hiện Dự án “Tổng điều tra, kiểm kê rừng toàn quốc giai đoạn 2013-2016”.

13 tỉnh được bổ sung kinh phí gồm Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Ninh Thuận; Bình Phước; Tây Ninh; Đồng Tháp; Hậu Giang và An Giang.

Dự án “Tổng điều tra, kiểm kê rừng toàn quốc giai đoạn 2013-2016” nhằm xác định và nắm bắt được diện tích rừng; trữ lượng rừng và diện tích đất chưa có rừng được quy hoạch cho mục đích lâm nghiệp gắn với chủ quản lý cụ thể trên phạm vi cả nước; thiết lập được hồ sơ quản lý rừng và xây dựng cơ sở dữ liệu rừng và đất chưa có rừng.

Thành quả của dự án là cơ sở để thực hiện theo dõi diễn biến rừng và đất rừng hàng năm và việc lập quy hoạch, kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng từ Trung ương đến địa phương; đồng thời, là thông tin phục vụ cho công tác giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và làm căn cứ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Quảng Bình: tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Tại  Quảng Bình, một số lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đã được Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tiêu hủy.

Tại buổi tiêu hủy, hàng trăm các vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng nghìn viên đạn và pháo được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình tiêu hủy. Sau đó, được phân loại để tiến hành tiêu hủy theo quy định, đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ được Công an tỉnh thu giữ từ năm 2010 đến nay, thông qua các buổi tuyên truyền, phát động quần chúng tại địa bàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh giao nộp vũ khí trái phép và được lực lượng Công an thu giữ được từ các vụ việc vi phạm hành chính.

BT
Thăm dò khán giả