Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia

(ANTV) - Chiều ngày 7/12, Cục An ninh kinh tế đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đưa công trình Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài và công trình Cảng hàng không  quốc tế Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất  vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến An ninh quốc gia.  Thượng tướng Bùi Văn Nam,  Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

   

 

Nội Bài và Tân Sơn Nhất là 2 sân bay lớn của quốc gia, được coi là 2 cửa ngõ quốc tế quan trọng. Thời gian qua, từ kinh nghiệm quốc tế và trong nước, có nhiều nguy cơ gây mất an toàn, an ninh hàng không. Do đó, việc ngăn chặn các nguy cơ đe dọa an toàn, an ninh hàng không rất quan trọng, đặc biệt với các công trình này.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho rằng, quyết định trên của Thủ tướng là cần thiết và kịp thời, là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo an ninh công trình trọng điểm tại sân bay.

Giao các đơn vị liên quan của Bộ Công an phối hợp với Bộ GTVT để thực hiện tốt. Cần đánh giá được hết nhân tố liên quan đặc biệt là khủng bố và an ninh mạng. Do đó, các đơn vị liên quan và cơ quan quản lý quan tâm chỉ đạo có kế hoạch, giải pháp cụ thể thực hiện, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn vận hàng, khai thác các công trình, phát huy sức mạnh của toàn dân trong bảo vệ an ninh trật tự./.

BT
Thăm dò khán giả