Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ LĐ-TBXH xác nhận 2 lao động Việt tử vong ở Hàn Quốc

(ANTV) - Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội đã có thông tin xác nhận, vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng ngày 10/11, đã xảy ra vụ cháy nổ tại Công ty Foosung Precision Industry, Thành phố Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa. Vụ tai nạn này đã khiến 4 lao động Việt Nam bị thương vong.

 

Danh tính hai lao động Việt Nam tử vong là anh Chu Văn Đường và Tăng Văn Khanh, cả hai lao động này quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn. Hai lao động bị thương là anh Đỗ Quốc Hưng và Vương Đắc Khải.

Hai lao động bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian. Cả 4 lao động trên đều sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Bộ LĐ- TBXH cho biết, ngày 11- 11, Trung tâm Lao động ngoài nước đã có văn bản gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ.

Theo Trung tân Lao động ngoài nước, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường (cũng là em gái của lao động Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Hàn Quốc để mang thi hài hai lao động bị tử vong về nước.

Bên cạnh đó Trung tâm lao động ngoài nước cũng đang hỗ trợ làm thủ tục cho thân nhân lao động Đỗ Quốc Hưng sang thăm./.

BT
Thăm dò khán giả