Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bờ hồ Hoàn Kiếm nham nhở do sạt lở

(ANTV) - Được coi là trái tim của Thủ đô, khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) từ lâu đã là một trong những địa điểm thu hút du khách của Hà Nội. Nhưng thời gian gần đây, nhiều đoạn bờ hồ liên tục bị sạt lở phần bờ kè gây nguy hiểm cho người dân và du khách, ảnh hưởng tới mỹ quan thành phố. 

 

Đường tản bộ quanh hồ Gươm, nhiều đoạn đang xuống cấp, đường gạch, giằng và bờ kè đã trôi một phần xuống lòng hồ. Hiện tượng sụt, lún này đã diễn ra từ lâu có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Nhiều đoạn thậm chí còn trơ lại phần giằng bê tông bên ngoài. Những hình ảnh cũng đủ để thấy, đường vòng quanh hồ đang gây mất mỹ quan đô thị, vừa tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham quan.

Ông Thọ Quý - Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Mỗi ngày tôi ra bờ hồ thì tôi để ý vài ngày thôi, nó lại có hiện tượng sụt lún 1 chút, có chỗ nó đã thành một cái hố rất sâu điều đó rất nguy hiểm với trẻ con và người đi bộ nhất là đi buổi tối.

Bà Tô Thị Nhàn - phường Hàng Đào, Hà Nội cho rằng: Từ ngày mà nạo vét hồ đến giờ, các xe kéo đất, kéo cát xuống để nạo vét thì các kè hồ này nó sụt lún. Ở đây mấy hôm trước nó lở đến ùm 1 cái may mà không có người ngồi chứ có người ngồi thì chắc rất nguy hiểm.

Nguy hiểm hơn, tại khu vực trên người dân và du khách vẫn vô tư tản bộ, hóng mát. Nguy hiểm thì đã rõ, tuy nhiên hiện không có bất kỳ biển báo hay cảnh báo nguy hiểm nào ở khu vực này.

Đây vốn là một trong những địa điểm tấp nập nhất tại Hà Nội, nhưng không hiểu sao hiện trạng trên đã tồn tại nhiều tháng nay mà chưa thấy một cơ quan nào đứng ra khắc phục.

Hiện nay hồ Hoàn Kiếm hàng ngày thu hút đến cả triệu lượt khách tham quan, và việc đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho du khách là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh như thế này, liệu có an toàn hay không?

Mặt hồ Gươm vẫn lung linh giữa mây trời. Nhưng bờ kè của hồ thì lại đang dần trở nên xấu xí./.

BT
Thăm dò khán giả