Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT thúc tiến độ lắp camera trên xe kinh doanh vận tải

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản thứ 5 yêu cầu lắp camera giám sát theo đúng lộ trình tại Nghị định 10 và Nghị quyết 66 của Chính phủ.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị vận tải kinh doanh vận tải trên địa bàn khẩn trương thực hiện nghiêm việc lắp đặt camera trên xe để ghi, lưu trữ hình ảnh trong quá trình tham gia giao thông đối với các phương tiện xe thuộc diện phải lắp camera (xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên; xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công ten nơ, xe đầu kéo). Thời gian thực hiện đảm bảo xong trước ngày 31/12/2021 theo Nghị quyết số 66 ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Hiện số lượng phương tiện đã lắp camera chiếm tỷ lệ rất thấp so với tổng số phương tiện phải lắp theo Nghị định 10. Tính đến ngày 14/12, mới có hơn 42.000 trong tổng số hơn 200.000 phương tiện kinh doanh vận tải đã lắp đặt camera, đạt tỷ lệ gần 21%.

Ngành hàng không lên kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Chỉ thị triển khai Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Chỉ thị yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), các hãng  hàng không Việt Nam, các Cảng vụ hàng không thành lập Ban Chỉ đạo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022. Đồng thời công bố số điện thoại đường dây nóng và thường trực 24/24h để tiếp nhận xử lý thông tin liên quan đến nhiệm vụ của đơn vị và xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm trên các chuyến bay, tại các cảng hàng không; kiểm tra, giám sát các chuyến bay chậm chuyến, hủy chuyến; nghĩa vụ của các hãng hàng không Việt Nam đối với hành khách trong trường hợp chậm, hủy chuyến.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị tại cảng hàng không, sân bay và yêu  cầu các  cán  bộ, nhân  viên của đơn vị thực hiện đầy đủ các  biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

BT
Thăm dò khán giả