Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT làm việc về vấn đề trạm thu phí Cai Lậy

(ANTV) - Liên quan đến những bất ổn tại trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy, thuộc Quốc lộ 1, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang gây xôn xao dư luận, hôm 14/8, lãnh đạo Tổng cục đường bộ - Bộ Giao thông vận tải đã đến làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang,  Sở Giao thông vận tải và Hiệp hội vận tải tỉnh về vấn đề này.

Được biết, tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và các ngành chức năng của tỉnh nêu lên thực trạng trên và đề nghị Bộ Giao thông vận tải có hướng giải quyết.

Trước đó, từ ngày 1/8 khi trạm thu phí của dự án Tuyến tránh Cai Lậy đặt tại Quốc lộ 1 chính thức hoạt động thì nhiều tài xế xe ô tô có thái độ không đồng tình. Không ít tài xế dùng tiền có mệnh giá thấp, bỏ vào chai nhựa để mua vé qua trạm thu phí gây khó khăn cho nhân viên thu phí và kéo dài thời gian gây ùn ứ giao thông.

Ngoài ra, mỗi ngày còn có hơn 1.000 lượt phương tiện đi vào các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ khác để “né” trạm thu phí. Các tài xế cho rằng việc chủ đầu tư dự án tuyến tránh Cai Lậy đặt trạm thu phí tại Quốc lộ 1 là không hợp lý và thu với mức giá quá cao.

Về phía Tổng cục đường bộ - Bộ Giao thông vận tải cho biết, Dự án tuyến tránh Cai Lậy đầu tư theo hình thức BOT nên việc nhà đầu tư lắp đặt trạm thu phí tại Quốc lộ 1 là hợp lý. Đồng thời mức giá thu phí qua trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy cũng theo quy định của Nhà nước được UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh thống nhất.

Tuy nhiên, trước phản ứng của nhiều tài xế xe ô tô, Tổng cục đường bộ yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản kiến nghị gửi Bộ giao thông vận tải xem xét, chấn chỉnh.

Quảng Ngãi: ngày 1-9 sẽ giảm phí cho 1.300 ô tô gần trạm thu phí quốc lộ 1

Trong khi đó, thông tin từ Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An cho biết, Bộ GTVT đã chính thức chấp thuận cho đơn vị triển khai việc giảm phí cho các phương tiện ô tô ở gần trạm thu phí tại Km1064+730, thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, trọng phạm vi bán kính 3km tính từ trạm thu phí.

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý mức giảm phí qua trạm thu phí tại Km1064+730 thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa như theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ngãi là: giảm 40% so với giá vé hiện tại đối với xe  ô tô mua vé tháng và giảm 20% so với ô tô mua vé lượt.

Cụ thể, có khoảng 1.300 ô tô nằm trong khu vực 7 xã và thị trấn gồm Nghĩa Phương, Nghĩa Thương, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp, Nghĩa Trung, thị trấn La Hà và Thị trấn Sông Vệ sẽ được giảm phí khi qua trạm thu phí tại Km1064+730 thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa. Việc giảm phí này đã được Bộ GTVT có văn bản chấp thuận và sẽ chính thức triển khai giảm phí cho phương tiện ô tô thuộc diện được thụ hưởng giảm phí kể từ ngày 1-9 tới.

BT
Thăm dò khán giả