Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 18/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT họp báo về hoạt động của trạm Cai Lậy

(ANTV) - Phản ánh về thực trạng thu phí BOT tại trạm thu phí Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, vào chiều ngày 18/8, Bộ GTVT đã tổ chức họp báo thông tin về liên quan đến hoạt động thu phí của trạm này.

 
Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của các phóng viên về vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy, đại diện Bộ GTVT cho biết, đường làm từ ngân sách nhà nước cũng có trạm thu phí, việc này đã có từ lâu.
 
Việc đặt trạm Cai Lậy tại vị trí hiện nay hoàn toàn nằm trong phạm vi dự án và được các cơ quan chức năng liên quan đồng ý và chấp thuận. Cũng theo đại diện Bộ GTVT do trạm nằm trong dự án và được phép đặt tại ví trí này nên sẽ không di dời trạm.
 
Bộ sẽ họp thêm với chủ đầu tư, các cơ quan liên quan, điều chỉnh phương án tài chính nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa giữa chủ đầu tư và người dân.
 
 
Cao tốc TP HCM - Long Thành thu phí tự động từ ngày 21/8 
 
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC), sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây từ ngày 21/8.
 
Đây là tuyến cao tốc thứ hai sau Cầu Giẽ - Ninh Bình triển khai thu phí tự động không dừng, sử dụng công nghệ thẻ PPC (thẻ trả trước) kết hợp thiết bị thu phí chuyên dùng OBU gắn trên xe.
 
Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây bố trí 8 cửa thu phí tự động không dừng (ETC) tại 3 trạm thu phí. Trong đó, trạm thu phí Long Phước và trạm Dầu Giây có một cửa vào và một cửa ra thu phí tự động. Còn trạm thu phí Quốc lộ 51 có hai cửa vào và hai cửa ra.Việc hiện đại hóa công nghệ thu phí nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và góp phần kéo giảm ùn ứ xe.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả