Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT đồng ý xét nghiệm lưu động cho tài xế chở hàng hóa

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng hóa tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng, Bộ GTVT đồng ý với đề xuất của Cục Y tế GTVT về xét nghiệm lưu động cho tài xế.

 

Trước đó, Cục Y tế GTVT đề xuất với Bộ GTVT giao một số đơn vị được tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở khám, chữa bệnh và tổ chức xét nghiệm SARS-COV 2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết phương tiện tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng.

Bộ GTVT yêu cầu quá trình lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế. Lên phương án xử lý khi xảy ra trường hợp tài xế lấy mẫu có kết quả dương tính.

TP. Hồ Chí Minh tạm dừng xử phạt xe hết hạn đăng kiểm

TP. Hồ Chí Minh đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, và để tháo gỡ khó khăn đối với phương tiện gắn máy tới hạn, cần đăng kiểm lại, nhưng chưa thể đi đăng kiểm, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đề nghị tạm thời không xử phạt các phương tiện gắn máy đã hết hạn khi tham gia giao thông.

Để tạo điều kiện cho người điều khiển phương tiện di chuyển đến các đơn vị đăng kiểm trong thời gian giãn cách đảm bảo quy định về kiểm định, an toàn phương tiện, Sở GTVT đề nghị không xử lý trường hợp này khi cho phương tiện đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới. 

Đồng thời, các chủ/người điều khiển lưu ý khi đi đăng kiểm phải mang đầy đủ các loại giấy tờ quy định để chứng nhận đăng kiểm, và phải tuân thủ thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Giải quyết thủ tục đăng kí cư trú qua trực tuyến

 Hiện nay, người dân đã có thể ngồi ngay tại nhà, thực hiện thủ tục đăng ký thường trú, đăng kí tạm trú bằng hình thức trực tuyến - online mà không cần đến trụ sở cơ quan công an. Điều này đã giúp người dân tiết kiệm thời gian chờ đợi, đi lại và giảm tải được nhiều thủ tục hành chính giấy tờ không cần thiết. 

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, thì việc giải quyết thủ tục đăng kí cư trú trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia, đã tạo thuận lợi rất lớn cho người dân được hưởng lợi từ những quy định mới của luật cư trú 2020.

 

BT
Thăm dò khán giả