Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT đồng ý phương án giảm giá BOT Sông Phan – Bình Thuận

(ANTV) - Trên cơ sở kiến nghị của UBND tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đã chính thức có công văn đồng ý giảm giá vé cho người dân sống gần Trạm thu phí BOT Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Phạm vi giảm giá trong bán kính 5km so với trạm thu phí Sông Phan.

Đối tượng giảm gồm các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá. Mức giá giảm đối với xe không kinh doanh là 50%, xe khác là 40%. Riêng xe buýt được giảm 100%.

Hà Nội cấm Uber, Grab theo giờ ở 13 tuyến phố

Tại Thủ đô Hà Nội ngày 10/1, Sở GTVT Hà Nội đã hoàn thành việc lắp biển cấm các xe hợp đồng dưới 9 chỗ đi vào 13 tuyến phố trong khung giờ cao điểm.

13 tuyến phố cấm xe hợp đồng vào giờ cao điểm gồm Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương, Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.

Hà Lan chế tạo đường băng dành riêng máy bay không người lái

Mới đây nhà thiết kế người Hà Lan tiết lộ kế hoạch xây dựng một đường băng thử nghiệm đối với máy bay không người lái tại sân bay Valkenburg.

Ý tưởng trên xuất phát từ nghiên cứu thực tế của ông Henk Hesselink, Quản lý phát triển và nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Hàng không vũ trụ Hà Lan.

Ông nhận thấy, dù nhiều công ty đang sử dụng máy bay không người lái nhỏ để giao hàng trực tiếp tới nhà của khách.  Loại phương tiện này sẽ có thiết kế cánh lắp cố định như máy bay phản lực, giúp tiết kiệm nhiên liệu, thời gian bay dài và có thể chở nhiều hàng hơn.

BT
Thăm dò khán giả