Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giao thông Vận tải thông tin về trạm thu phí BOT Cai Lậy

(ANTV) - Chiều 1/12, Bộ Giao thông Vận tải có thông cáo báo chí về tình hình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Thông cáo nêu rõ, trạm thu phí Cai Lậy thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường theo hình thức hợp đồng BOT. Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc đặt trạm thu phí này đã được địa phương đồng thuận. 

Về vị trí trạm thu phí, Bộ Giao thông Vận tải đã nghiên cứu các phương án đầu tư tăng cường mặt đường nếu cần thiết.  Việc ấn định mức thu phí đã có sự đồng thuận của Bộ Tài chính và địa phương. Mức thu phí được xây dựng trên cơ sở khung mức phí quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính, tương đồng với các Dự án BOT khác trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Bộ Giao thông Vận tải đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu phí tại trạm để hoàn vốn cho dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Sự cố nứt mố cầu Đuống vẫn trong tầm kiểm soát

Liên quan đến sự cố nứt mố cầu Đuống, thuộc địa phận thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: đang phối hợp với đơn vị tư vấn để nghiên cứu và đưa ra phương án xử lý triệt để. Tổng số tiền mà đơn vị này tính toán để khắc phục sự cố lên đến gần 20 tỷ đồng.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nguyên nhân của các vết nứt bước đầu được đánh giá do lượng nước sông Đuống đổ về khu vực này nhiều trong thời gian vừa qua cộng với việc kè 2 bên bờ sông khiến cho dòng chảy bị thay đổi tuy nhiên những vết nứt hiện vẫn nằm trong tầm kiểm soát đảm bảo an toàn. Đại diện Công ty CP đường sắt Hà Hải - đơn vị trực tiếp quản lý, bảo trì cầu Đuống cho biết đã bố trí lực lượng ứng trực 24/24h để theo dõi phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại, các công trình lân cận và nhà dân trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả