Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 4, 18/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về vụ việc trường Newton

(ANTV) - Sau khi báo chí phản ánh việc trường THCS- THPT Newton tại Hà Nội hợp tác với trường Quốc tế George Washington nhưng bản thân trường Quốc tế George Washington không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, không hề có kiểm định quốc gia hay kiểm định vùng. 

 

Ngày 18/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra một thông báo chung cho báo chí. Tuy nhiên, từ câu chuyện này lại thấy những lỗ hổng không hề nhỏ trong quy trình cấp phép chương trình liên kết đào tạo ở nước ta.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ này đã có công văn kiểm tra xử lý việc hợp tác và yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo trường THCS -THPT Newton dừng hợp tác với trường Quốc tế Washington đồng thời có giải pháp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học trường này.

Kiểm tra việc rà soát lại nội dung, chương trình song ngữ tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Hoa Kỳ mà sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức giảng dạy tại trường Newton. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc thực hiện chương trình hợp tác của trường THCS- THPT Newton với nước ngoài để xem xét xử lý theo quy định  của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả