Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giáo dục và Đào tạo họp báo về năm học mới

(ANTV) - Chiều 4/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo ngay trước thêm năm học mới về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm mà toàn ngành sẽ triển khai trong năm học 2016-2017. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp trả lời báo chí về những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.

Trước những câu hỏi của phóng viên về Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung. Bộ sẽ rút kinh nghiệm và tính toán sao cho phù hợp. Có thể sử dụng công nghệ thông tin để giảm tải việc ghi chép cho giáo viên.

Đối với mô hình trường học mới VNEN, Bộ Giáo dục cho biết đây là sự đổi mới cần thiết nhưng Bộ sẽ rút kinh nghiệm trong vấn đề hướng dẫn và tổ chức.

Mức độ nhân rộng của mô hình này sẽ ít đi. Bộ trưởng Nhạ cũng cho biết, tương tự như vấn đề cấm dạy thêm, học thêm thì việc cấm hoàn toàn là rất khó vì đó là nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, quan trọng là phải cấm dạy thêm tràn lan, học thêm không đúng mức. Điều này cũng phải có lộ trình và đi cùng với quá trình đổi mới sách giáo khoa và cách thức thi cử.

Một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2

Kết thúc xét tuyển bổ sung đợt 1, điểm chuẩn của một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng giảm nhẹ, trong khi đó cũng có một số trường vẫn giữ mức bằng hoặc tăng từ 0,5 - 2 điểm so với điểm chuẩn xét tuyển đợt 1. Do chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh nên một số trường tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2.
 
Cụ thể, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ở một số ngành ít hơn số chỉ tiêu nên Trường tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2 với hơn 800 chỉ tiêu ở 14 ngành. Điểm nhận hồ sơ đối với hệ đại trà là 16 điểm, đối với hệ chất lượng cao là 15 điểm.

Tương tự, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2 khoảng 500 chỉ tiêu ở cả cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh (điểm nhận hồ sơ là 18 điểm) và hai phân hiệu: ở tỉnh Gia Lai (điểm nhận hồ sơ là 16 điểm) và ở tỉnh Ninh Thuận (điểm nhận hồ sơ là 15 điểm).

Một số trường khác tại TP Hồ Chí Minh cũng tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2 gồm Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đều có mức điểm nhận hồ sơ các ngành là 15 điểm.

BT
Thăm dò khán giả