Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giáo dục đề xuất bỏ chính sách miễn học phí cho SV sư phạm

(ANTV) - Bộ GD&ĐT vừa đề xuất một loạt các chính sách mới với học sinh và sinh viên ngành sư phạm. Theo đó sẽ bãi bỏ chính sách không thu học phí đối với sinh viên sư phạm, không thu học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh THCS trường công lập.

 

Theo Bộ Giáo dục Đào tạo, nhu cầu thị trường lao động đã thay đổi, sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề gây lãng phí. Bởi vậy, cần thiết phải bỏ quy định miễn học phí đối với sinh viên ngành này. Vì vậy, dự thảo Luật Giáo dục được đệ trình lần này sẽ được sửa đổi theo hướng không miễn học phí đối với học sinh, sinh viên sư phạm mà thay bằng chính sách vay tín dụng sư phạm.

Ứng phó ổ dịch H5N6: Yêu cầu khẩn trương bao vây, không để lây lan sang người

 

UBND tỉnh Phú Yên vừa phát đi văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị có liên quan và chính quyền các địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp bao vây, dập tắt ổ dịch cúm gia cầm H5N6, không để lây lan sang người.

Theo chỉ đạo này, các đơn vị có liên quan và chính quyền các địa phương tổ chức tiêu hủy ngay toàn bộ gia cầm tại ổ dịch và những gia cầm có biểu hiện bệnh cúm gia cầm khu vực xung quanh ổ dịch theo đúng quy định; tiêu độc, khử trùng ổ dịch và khu vực lân cận. UBND tỉnh cũng yêu cầu quản lý chặt chẽ ổ dịch; đặt biển báo khu vực có dịch, nghiêm cấm việc vận chuyển, mua bán, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm trong vùng dịch.

BT
Thăm dò khán giả