Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giáo dục chỉ đạo chủ động dạy trực tuyến phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19 nhằm đáp ứng mục tiêu kép: Bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Các sở chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến theo Công văn số 1061 ngày 25/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở trực thuộc thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm COVID-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Đến thời điểm này, đã có nhiều trường học trên cả nước bắt đầu cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid – 19.

Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang là một trong những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19, trước thực trạng đó Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiếp tục chi viện lực lượng nhân viên y tế về Đông Triều để hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch.

Tiếp sau đoàn đầu tiên với 22 y bác sĩ xuất phát từ đêm ngày 28/1, sáng ngày 29/1, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, cử thêm 10 bác sĩ, 50 điều dưỡng tới 4 xã Nguyễn Huệ, An Sinh, Hồng Phong, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19. Đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm không chỉ một cá nhân nào đó mà là của toàn xã hội. Trong cuộc chiến chống dịch thì những nhân viên y tế sẽ như là những chiến sĩ sẵn sàng lên đường chống giặc./.

BT
Thăm dò khán giả