Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 5, 03/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GDĐT yêu cầu thanh tra một số trường bỏ bớt môn học

(ANTV) -Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thanh tra việc một số trường trên địa bàn được dư luận phản ánh là đã cho học sinh bỏ học một số môn, tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định về giáo dục phổ thông.Theo đó, Bộ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phải chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên (nếu có), gửi báo cáo về Bộ, đồng thời thông tin trên các phương tiện truyền thông để rút kinh nghiệm chung.

Bộ cũng nhấn mạnh Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông. Các trường tuyệt đối không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định.

Hỗ trợ 2 tỉnh phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng
 
 
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) vắc xin và hóa chất sát trùng từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Nam Định và Phú Yên để phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng.
 
Cụ thể, tỉnh Nam Định được xuất cấp 10.000 lít hóa chất sát trùng Han - Iodine để phòng chống dịch cúm gia cầm. Tỉnh Phú Yên được xuất cấp 20 nghìn liều vắc xin lở mồm long móng 2 type, 10.000 lít hóa chất sát trùng Bekocid để phòng chống dịch lở mồm long móng.
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh: Nam Định, Phú Yên tiếp nhận, quản lý và sử dụng số vắc xin, hóa chất nêu trên theo đúng quy định hiện hành.
BT
Thăm dò khán giả