Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra các khoản thu chi đầu năm học

(ANTV) - Trước mắt, cần tập trung thanh tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, trong đó đặc biệt quan tâm thanh tra để kịp thời chấn chỉnh sai phạm (nếu có) trong việc dạy thêm học thêm, thu chi các khoản kinh phí đầu năm học và các vấn đề bức xúc mà xã hội quan tâm. Đó là nội dung quan trọng trong văn bản Thanh tra Bộ GD&ĐT gửi tới các Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT.

Theo đó, Thanh tra Bộ chỉ đạo cán bộ thanh tra của các Sở cần tập trung thanh tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, trong đó đặc biệt quan tâm, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm (nếu có) trong việc dạy thêm, học thêm, thu, chi các khoản kinh phí đầu năm học và các vấn đề bức xúc. Thanh tra Bộ cũng yêu cầu Chánh Thanh tra các Sở báo cáo kết quả thanh tra đầu năm học gửi về Bộ trước ngày 30/9/2017.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về vấn đề thu, chi đầu năm. Theo đó, Bộ đề nghị các tỉnh, thành phố quán triệt, chỉ đạo các sở, ban ngành và các cơ sở giáo dục, đào tạo do địa phương quản lý thực hiện thu học phí theo đúng quy định, cam kết không thu các khoản ngoài học phí, trái quy định. Các địa phương phải tự chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với đơn vị, cá nhân cố ý vi phạm.

Gia tăng số trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Trong lúc sốt xuất huyết vẫn diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Y tế lại cảnh báo bệnh tay chân miệng cũng đã bắt đầu vào mùa. Nguy cơ dịch chồng dịch hiện hữu.

Tại TP.HCM, số ca mắc bệnh tay chân miệng đang gia tăng theo từng tuần. Đến giữa tháng 8/2017, trên địa bàn TP.HCM đã ghi nhận gần 3.000 ca tay chân miệng nhập viện. Trong 2 tuần gần đây, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng nhập viện lên tới trên 160 ca, tăng khoảng 20 ca so với các tuần trước đó.

Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cảnh báo từ nay đến cuối năm, số ca mắc tay chân miệng sẽ tăng cao. Trung tâm đã tiến hành cấp phát hóa chất và yêu cầu các quận, huyện tổng vệ sinh trường học, phun hóa chất khử khuẩn, đảm bảo môi trường học đường sạch sẽ trước khi học sinh tựu trường.

BT
Thăm dò khán giả