Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Chủ Nhật, 25/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát các cuộc thi trong nhà trường

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lại các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông, nhằm rà soát thực trạng, loại bỏ những cuộc thi không thiết thực tạo áp lực đối với học sinh, giáo viên và các nhà trường làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học, gây băn khoăn cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội.

Các sở GD-ĐT sẽ tiến hành rà soát lại các cuộc thi đang được tổ chức tại các địa phương và báo cáo với Bộ GD-ĐT về những ưu điểm, hạn chế, khó khăn của giáo viên và học sinh khi tham gia các cuộc thi này.

Việc rà soát thực trạng các cuộc thi nhằm đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giáo dục phổ thông theo hướng tinh giản, thiết thực và hiệu quả.

Trên cơ sở đó, Bộ GD & ĐT cũng đề nghị các Sở GD & ĐT đề xuất hướng triển khai các cuộc thi trong thời gian tới. Việc báo cáo rà soát của các Sở GD & ĐT phải được gửi về Bộ GD & ĐT trước ngày 26/12.

Thầy giáo nặng lòng với con chữ vùng cao

Ở huyện vùng cao Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị, có một người thầy giáo luôn nặng lòng với nghiệp gieo chữ.

Đó là thầy giáo Đinh Trường Hải, giáo viên điểm trường Hoong của trường Tiểu học Hướng Hóa. Hơn 18 năm công tác tại địa bàn miền núi, không chỉ trăn trở, nỗ lực vận động học sinh chuyên cần đến lớp, thầy Hải còn tích cực hướng dẫn cách làm ăn cho phụ huynh học sinh nơi đây để họ có thêm động lực cho con em yên tâm đến trường.

 

BT
Thăm dò khán giả